DU HỌC CÁC NƯỚC > Du học Trung Quốc > Đất nước Trung Quốc 26.09.2011

Lịch sử nước Trung Quốc

Lịch sử Trung Quốc được các nhà sử học nghiên cứu chi tiết dựa trên những văn bản ghi chép lịch sử có nguồn gốc khởi đầu từ thế kỷ 16 TCN. Trung Quốc là một trong những nền văn minh lâu đời và có tính liên tục nhất trên thế giới. Các mai rùa với những dấu hiệu khắc trên đó tương tự với chữ viết Trung Quốc cổ thời Nhà Thương (商朝) đã được ...

Các trường ở Thanh Đảo

Thanh Đảo là thành phố nằm ở phía đông tỉnh Sơn Đông, trên bán đảo Sơn Đông, Trung Quốc. Diện tích thành phố vào khoảng 10.654 km², dân số xấp xỉ 7,5 triệu người. Từ thời Tuỳ Đường trở đi, Thanh Đảo đã trở thành một hải cảng quan trọng của Trung Quốc. Năm 1891 triều đình nhà Thanh đổi tên Thanh Đảo là Giao Áo (膠澳)

Giới thiệu thành phố Thượng Hải

Thượng Hải là thành phố hiện đại và lớn nhất Trung Quốc. Thượng Hải là một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương của nước này. Diện tích: 6.340,5 km2. Dân số thành phố là 17.110.000 người (trong đó nội ô là 9,838 triệu người). GDP: 745 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 93 tỷ USD), GDP đầu người 42.800 NDT (khoảng 5400 USD). Thượng Hải được xem là thủ đô kinh tế của Trung Quốc.

Các trường ở Bắc Kinh và Thiên Tân

Thiên Tân là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Thành phố Thiên Tân lớn thứ tư tại Trung Hoa đại lục sau Thượng Hải, Trùng Khánh và Bắc Kinh.

Giới thiệu thành phố Bắc Kinh

Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc và là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc. Bắc Kinh là một trong những thủ đô cổ xưa và lớn nhất của Trung Hoa, còn có tên tiếng anh khác là Peking.

Các trường ở Hà Nam và Tây An

Tây An là thành phố tỉnh lỵ tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Đây là thành phố trực thuộc tỉnh. Tây An là một trong 4 kinh đô trong lịch sử Trung Hoa, là kinh đô của 13 triều đại, bao gồm: nhà Chu, nhà Tần, nhà Hán và nhà Đường Tây An cũng là điểm kết thúc phía đông của Con đường tơ lụa huyền thoại.

Giới thiệu tỉnh Hà Nam

Hà Nam là một tỉnh ở miền trung của Trung Quốc. Tên gọi tắt là Dự (tiếng Hoa: 豫 (pinyin: yù), đặt tên theo Dự Châu, một châu thời Nhà Hán (Dự Châu bao gồm cả một phần Hà Nam ngày nay). Tên gọi Hà Nam có nghĩa là phía nam sông Hoàng Hà.

Các trường ở Hồ Nam và Hồ Bắc

Hồ Nam là một tỉnh của Trung Quốc. Tỉnh Hồ Nam tọa lạc khúc sông Dương Tử giữa đoạn con sông này chảy vào Hồ Động Đình và phía nam Hồ Động Đình. Hồ Nam còn được gọi tắt là tỉnh Tương(湘) (bính âm: Xiāng) theo tên sông Tương chảy qua tỉnh. Hồ Nam giáp Hồ Bắc phía bắc, Giang Tây ở phía đông, Trùng Khánh ở phía tây bắc.

Các trường ở Tứ Xuyên và Trùng Khánh

Lãnh thổ của tỉnh và các khu tự quản của nó là chiếc nôi của các nền văn minh địa phương có một không hai mà có thể tìm ngược về ít nhất là Thế kỷ thứ 15 trước công nguyên (vài năm sau thời Nhà Thương). Bắt đầu từ thế kỷ 9 trước công nguyên, Thục Quốc (ngày nay là Thành Đô) và Ba Quốc (ngày nay là thành phố Trùng Khánh) nhập lại thành các trung tâm quản trị và văn hóa mà hai vương quốc kình chống nhau được thành lập.

Giới thiệu Trùng Khánh

Hồ Bắc, Hồ Nam, Quý Châu, Tứ Xuyên và Thiểm Tây là các tỉnh ráp gianh Trùng Khánh. Kinh tế Trùng Khánh có một sự phát triển vượt bậc, là thành phố có tốc độ phát triển thứ ba Trung Quốc. Chỉ số GDP năm 2007 là 411,18 tỉ Yuan, tốc độ phát triển hàng năm là 15%. Tuy nhiên, GDP theo đầu người lại thấp hơn so với chỉ số bình quân trong nước, 14.622 Yuan một người.
123
Tìm kiếm nâng cao
Type mismatch
Tour trong nước       Tour nước ngoài       KS trong nước       Học và thi lái xe ô tô B2       Cho thuê xe       Liên hệ       Tel: (04) 3923 2667 Hotline: 0903 222 942