DU HỌC MỸ > * > Giới thiệu đất nước Mỹ 29.11.2013

Navitas at UMass Lowell - MA

600 Suffolk Street, 5th Floor Lowell, Massachusetts (MA) 01854 United States of America * Tell: (978) 934-1961 * Web: http://www.uml.navitas.com/

Lịch sử nước Mỹ

Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1776, nhưng có một lịch sử lâu dài hơn, trải qua các thời kỳ từ lúc người Châu Âu chưa khám phá ra Châu Mỹ, thời thuộc địa, thời lập quốc, thời nội chiến, khủng hoảng kinh tế, cho đến nay.

Nền kinh tế Mỹ

Kinh tế Hoa Kỳ có quy mô lớn nhất thế giới, tới 13.210 tỉ USD trong năm 2006. Đây là một nền kinh tế hỗn hợp, nơi mà các công ty, các tập đoàn lớn và các công ty tư nhân là những thành phần chính của nền kinh tế vi mô, ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế của Hoa Kỳ. Kinh tế Hoa Kỳ cũng duy trì được năng suất lao động cao, GDP bình quân đầu người cao, khoảng 44.000 USD, mặc dù chưa phải cao nhất trên thế giới.

Các bang ở Mỹ

Một tiểu bang Hoa Kỳ (tiếng Anh: U.S. state) là một trong số 50 bang "tạo thành" Hoa Kỳ. Mỗi tiểu bang chia sẻ chủ quyền của mình với chính phủ liên bang Hoa Kỳ. Dưới luật Hoa Kỳ, các tiểu bang được xem là các thực thể có chủ quyền, nghĩa là quyền lực của các tiểu bang trực tiếp đến từ người dân của các tiểu bang đó chớ không phải là đến từ chính phủ liên bang.

Cảnh quan thiên nhiên và khí hậu nước Mỹ

Lục địa nước Mỹ (không bao gồm Alaska) có thể được chia thành ba khu chính: khu vực núi phía Tây, cao nguyên phía Đông và khu vực đồng bằng rộng lớn trung tâm. Phía Tây có rặng núi Rocky gồm một số ngọn núi cao trên 4.270m. Đồng bằng lớn trong lục địa chủ yếu nằm dưới độ cao 400m. Phía Đông là cả một hệ thống núi Appalachy

Danh sách công trình cao nhất nước Mỹ

Nước Mỹ là nơi tập trung nhiều công trình nhà chọc trời nhất thế giới. Đây là danh sách của 50 công trình cao nhất nước Mỹ dựa trên chiều cao chính thức:

7 kỳ quan nhân tạo của Mỹ

Mời bạn thăm những công trình kỳ vĩ của Mỹ do các kiến trúc sư tài năng và hàng nghìn công nhân bỏ sức lực, thậm chí cả tính mạng để tạo dựng như cầu Cổng Vàng, đập Hoover, Núi Rushmore..

Giới thiệu khái quát nước Mỹ

Mỹ là nước cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một quận liên bang. Thủ đô là Washington DC nằm giữa Bắc Mỹ. Mỹ quốc giáp Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông, Canada ở phía bắc và Mexico ở phía nam. Tiểu bang Alaska nằm trong vùng tây bắc của lục địa Bắc Mỹ, giáp với Canada ở phía đông.

Montana State University Billings - MT

1500 University Dr Billings, Montana(MT) 59101 * Tell: (406) 657-2011 * Web: www.msubillings.edu/
Tìm kiếm nâng cao
Type mismatch
Tour trong nước       Tour nước ngoài       KS trong nước       Học và thi lái xe ô tô B2       Cho thuê xe       Liên hệ       Tel: (04) 3923 2667 Hotline: 0903 222 942