DU HỌC NHẬT BẢN > * > Cuộc sống tại Nhật Bản 06.11.2014

Thẻ cư trú – Chứng minh nhân dân của bạn tại Nhật Bản

Khi đặt chân tới Nhật Bản, việc đầu tiên bạn cần làm chính là đăng ký thẻ cư trú để có thể sinh sống và học tập thuận lợi nhất.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản, hầu hết mọi giao dịch tiền bạc đều thông qua tài khoản cá nhân (nhận học bổng, chuyển nộp học phí, gửi-nhận tiền, thanh toán lương làm thêm, mua-bán…)

Phương pháp học tập

Để học tiếng Nhật tốt hơn thì nên để não của bạn nghĩ ngơi sau mỗi 30 đến 45 phút học tập. Đừng cố gắng nhồi nhét quá lâu.

Việc làm thêm

Việc làm thêm ở mức tối đa đòi hỏi bạn phải có thể lực rất tốt, sắp xếp thời gian tốt, hi sinh việc học hành và các thú vui khác, có kinh nghiệm làm việc tốt và được đánh giá cao

Văn hóa ứng xử của người Nhật

Trong quán ăn, nhà hàng, tàu điện, khu mua sắm, v.v... tóm lại là bất kỳ đâu bạn cũng không nên nói to gây phiền tới người xung quanh.

Chi phí sinh hoạt, giá cả, mua bán

Đồng tiền của Nhật Bản là đồng Yên, hiện tại yên gồm cả hình thức tiền kim loai (6 loại) lẫn tiền giấy (4 loại).

Thực tập, việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp trường đạo tạo chuyên môn, bạn có thể có một vài lựa chọn như: ở lại Nhật đi làm,tiếp tục học lên hoặc trở về nước.
Tìm kiếm nâng cao
Type mismatch
Tour trong nước       Tour nước ngoài       KS trong nước       Học và thi lái xe ô tô B2       Cho thuê xe       Liên hệ       Tel: (04) 3923 2667 Hotline: 0903 222 942