DU HỌC CANADA > * > Giới thiệu đất nước Canada 08.02.2011

Giới thiệu khái quát Canada

1. Nguồn gốc tên gọi Canada 2. Lịch sử 3. Dân số và thành phần dân tộc 4. Ngôn ngữ 5. Kinh tế 6. Chính trị

Khí hậu Canada

Canada có bốn mùa rõ rệt, đặc biệt ở các vùng dân cư đông đúc hơn dọc biên giới Hoa Kỳ. Nhiệt độ mùa hè vào ban ngày có thể lên tới 35˚C và cao hơn, trong khi vào mùa đông nhiệt độ có thể giảm xuống -25˚C. Bình thường, nhiệt độ ôn hòa hơn vào mùa xuân và mùa thu.

Các trường ở Quebec & QC - duhoccanada.us

Québec có diện tích gần 1,5 triệu km², tức là gần gấp 3 lần nước Pháp hay 7 lần xứ Anh. Điều này làm Québec trở thành tỉnh bang lớn nhất của Canada. Về phía tây của Québec là tỉnh bang Ontario và vịnh Hudson, về phía đông là tỉnh bang New Brunswick và vùng Labrador (phần đất nội địa của tỉnh bang Newfoundland và Labrador), về phía nam là các tiểu bang Maine, New Hampshire, Vermont và New York của Hoa Kỳ. Hơn 90% diện tích của Québec nằm trên một nền đá lớn gọi là Canadian Shield.

Các trường ở Montreal & QC - duhoccanada.us

Montreal là thành phố lớn nhất của tỉnh bang Québec và thành phố đông dân thứ nhì của Canada. Nếu kể số người nói tiếng Pháp không thôi thì Montréal đứng thứ nhì trên thế giới, sau Paris. Tọa lạc ngay giữa thành phố là một ngọn núi nhỏ có tên là Mont Réal trong tiếng Pháp cổ(Mont Royal trong tiếng Pháp hiện đại ngày nay) - từ đó tên Montréal được sinh ra.

Các trường ở Ottawa & ON - duhoccanada.us

Ottawa là thủ đô và cũng là thành phố lớn thứ tư của Canada và cũng là thành phố lớn thứ nhì của tỉnh bang Ontario. Ottawa nằm trong thung lũng sông Ottawa phía bờ Đông của tỉnh bang Ontario, cách Toronto 400 km về phía Đông Bắc và Montréal 190 km về phía Tây. Ottawa nằm trải dài theo bờ sông Ottawa, đường thủy chủ yếu ngăn cách tỉnh bang Ontario và Québec.

Các trường ở Calgary & Edmonton - AB - duhoccanada.us

Alberta là tỉnh đông dân nhất và phát triển nhanh nhất trong ba tỉnh thảo nguyên của Canada. Có diện tích gần bằng bang Texas hoặc nước Cộng hòa Pháp và là nơi sinh sống của 3,7 triệu người vào năm 2009. Được lên thành tỉnh vào ngày 01 tháng 09 năm 1905 trong cùng một ngày với Saskatchewan.

Các trường ở Toronto & ON - duhoccanada.us

Toronto là thành phố lớn nhất Canada và là thủ phủ của tỉnh Ontario. Nằm ở phía Nam Ontario trên bờ tây bắc hồ Ontario Lake. Với hơn 2,5 triệu dân được xem là khu đô thị tự trị đông dân thứ 5 ở Bắc Mỹ. Toronto là trung tâm của khu Greater Toronto Area (GTA), và là khu vực có mật độ dân cư đông đúc ở miền Nam Ontario còn được gọi là Golden Horseshoe

Các trường ở Vancouver & BC - duhoccanada.us

Thành phố Vancouver của Canada là thành phố lý tưởng nhất trên thế giới để sống. Đó là kết quả của cuộc thăm dò về 127 thành phố trên thế giới do tờ The Economist của Anh tiến hành năm 2008. The Economist đã xếp hạng 127 thành phố theo tiêu chí như cơ sở hạ tầng, hàng hóa, dịch vụ...
Bản đồ các tỉnh và vùng lãnh thổ Canada

Các tỉnh và Vùng lãnh thổ Canada

British Columbia (BC) Thủ Phủ: Victoria British Columbia là tỉnh cực Tây của Canada là một trong những vùng nhiều núi non nhất Bắc Mỹ. Vancouver, cảng hàng không lớn nhất trên bờ Thái Bình Dương của Bắc Mỹ có dân số chừng 1,5 triệu, là đô thị lớn hàng thứ ba của Canada.

Lịch sử Canada

Canada chính thức trở thành một quốc gia vào ngày 1 tháng 7 năm 1867 với 4 tỉnh là: Ontario, Quebec, Nova Scotia và New Brunswick hợp lại thành Canada tự trị với vị thủ tướng đầu tiên của Canada là John A.Mac Donald. Các tỉnh và các vùng lãnh thổ lần lượt sát nhập vào Canada những năm sau đó.
12
Tìm kiếm nâng cao
Type mismatch
Tour trong nước       Tour nước ngoài       KS trong nước       Học và thi lái xe ô tô B2       Cho thuê xe       Liên hệ       Tel: (04) 3923 2667 Hotline: 0903 222 942