DU HỌC ÚC > * > Giới thiệu nước Úc 26.09.2011

Lịch sử nước Úc

Nước Úc đã có rất nhiều thay đổi kể từ khi những cư dân nguyên thủy, tức là Thổ Dân Úc, sống trong các hệ thống xã hội phức tạp với những tập tục truyền thống phản ảnh mối liên hệ mật thiết với đất đai và môi trường.

Melbourne - Thành phố đáng sống nhất thế giới - duhocuc.us

Hiện đại nhưng hiền hòa - Melbourne với dân số khoảng gần 4 triệu người đã chính thức vượt qua Vancouver của Canada để đạt được danh hiệu đô thị đáng sống nhất trên thế giới trong số 140 thành phố được khảo sát với 97,5% số phiếu.

Giới thiệu nước Úc

Là một châu đại dương rộng lớn nằm về hướng nam của Indonesia và Papua New Guinea, nước Úc nằm giữa hai đại dương là Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Về mặt diện tích, Úc đứng hàng thứ sáu trên thế giới.

Khí hậu Úc

Gần một phần ba nước Úc nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới. Phần còn lại có khí hậu ôn đới. Khu vực có khí hậu lạnh nhất nằm ở góc đông nam vùng đất liền và Tasmania.

Nền kinh tế Úc

Kinh tế Australia là một nền kinh tế thị trường thịnh vượng, phát triển theo mô hình kinh tế phương Tây, chi phối bởi ngành dịch vụ (chiếm 68% GDP), sau đó là nông nghiệp và khai thác mỏ (chiếm 29.9% GDP, ). Với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, Australia là nước xuất khẩu chính các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là ngũ cốc và len, các khoáng sản, gồm nhiều kim loại, than đá và khí gas thiên nhiên.

Văn Hóa ÚC

Để giúp quý vị có đôi chút cảm nhận về đời sống văn hóa nghệ thuật đang diễn ra ở khắp nơi trên nước Úc, phần thông tin dưới đây chú trọng về nghệ thuật thị giác, cung cấp chi tiết về các phòng triển lãm và các viện bảo tàng trưng bày nghệ thuật của Úc tại mỗi thủ phủ ở các tiểu bang và lãnh thổ Úc. Các bộ sưu tập thường trực tại những nơi này đều được trưng bày hoàn toàn miễn phí.

Các trường ở Perth- Western Australia - duhocc.us

Perth là thủ đô của bang Tây Úc với dân số hơn 1,5 triệu người (2006). Do đó thành phố lớn nhất Tây Úc này trở thành quê hương của 3/4 dân số của bang. Với tốc độ tăng trưởng 2,1% (2006), hiện nay Perth là 1 trong 4 trung tâm trọng điểm phát triển nhất nước Úc.

Các trường ở Adelaide- South Australia - duhocuc.us

Adelaide là thủ đô và thành phố lớn nhất bang Nam Úc, và là thành phố lớn thứ 5 ở Úc, với dân số khoảng 1,1 triệu (2004).

Các trường ở Melbourne - Victoria - duhocuc.us

Melbourne (phát âm như "Meo-bờn" hoặc "Men-buốc"), là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria, và là thành phố lớn thứ hai ở Úc (sau Sydney), với dân số khoảng 3,6 triệu (2001) bao gồm cả ngoại ô và 69.670 trong Thành phố Melbourne (phần trung tâm nội ô).

Các trường ở Sydney- New South Wales - duhocuc.us

Thành phố Sydney là thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất của nước Úc. Sydney cũng là thủ phủ của tiểu bang New South Wales. Dân số của Sydney là 4.198.543 người (2003). Nằm ở bờ biển phía đông của Úc, thành phố được thiết lập vào năm 1788 tại Sydney Cove bởi Arthur Phillip người dẫn đầu Đoàn tàu Thứ nhất (First Fleet) đến từ Anh.
12
Tìm kiếm nâng cao
Type mismatch
Tour trong nước       Tour nước ngoài       KS trong nước       Học và thi lái xe ô tô B2       Cho thuê xe       Liên hệ       Tel: (04) 3923 2667 Hotline: 0903 222 942